TẢI NHẠC CHUÔNG > Tiểu sử Thoại Mỹ
Hình đẹp
 

Trang chủ<< MENU
HƯỚNG DẪN TẢI NHẠC CHUÔNG
 
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP- FQA
Nhạc chuông hay Nhạc chuông hot Nhạc chuông độc Nhạc chuông đặc biệt Nhạc chuông mp3 Nhạc chuông miễn phí Nhạc chuông điện thoại Nhạc chuông Theo ngày lễ
Để tải nhạc chuông về điện thoại, soạn:
HNC Mã số gửi 8577
 
 

TIỂU SỬ THOẠI MỸ - THOẠI MỸ PROFILE

Thoại MỹCa sĩ/ ban nhạc: Thoại Mỹ
Tên thật/ tên đầy đủ: Nguyễn Thị Ngọc Mỹ
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 28/04/1969
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Thoại Mỹ bắt đầu hát cải lương khi mới 11 tuổi. Từ bé Thoại Mỹ đã rất vất vả, cô hay cùng bố mẹ đi bán khoai, bán bắp, bưng hủ tiếu thuê cho người ta, Thậm chí có lúc cô còn đi ở đợ để giúp bố mẹ. Nhưng có người chị Là Thoại Miêu, là nghệ sĩ cải lương nên Thoải Mỹ lớn lên bằng những lời ca tiếng hát vỗ về.
Thoại Mỹ đến với nghệ thuật cũng là một cái duyên. Một hôm cô theo chị Thúy Miêu đi xem ca nhạc như thường lệ, nhưng hôm đó người diễn vai cô bé Sầu Riêng không đến. Mọi người trong đoàn cuống cuồng đi tìm người diễn thế, và họ thấy cô bé Thoại Mỹ đen nhẻm, gầy gò đang đứng chơi ở gần đó. Biết cô là em của Thoại Miêu, họ lên tiếng: "Đâu nhỏ hát thử nghe coi được không?". Khi cô bé cất giọng hát thử một đoạn ngắn bằng một phong thái rất nhẹ nhàng kèm theo một chất giọng vô cùng trong trẻo. Nghe hát xong mọi người trong đoàn ai nấy đều mừng rỡ. Và mọi người đã dạy cho cô các động tác phụ họa và hát, và sau đó Thoại Mỹ lên sân khấu hát một cách ngon ơ. Lối diễn xuất mộc mạc của cô bé đã khiến biết bao khán giả không cầm được nước mắt. Khi ấy Thoại Mỹ chỉ mới 11 tuổi. Sau đó cô được Nsut Lệ Thủy khuyên nên đi học nhạc. Năm 13 tuổi Thoại Mỹ thi đỗ vào khoa đào tạo diễn viên của nhà hát Trần Hữu Trang với tỉ lệ chọn 40 học viên chính thức trên tổng số 5000 thí sinh dự thi. Cùng khóa với các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Tô Châu, Thùy Trang,..
Năm 16 tuổi, sau khi ra trường, Thoại Mỹ bắt đầu đi hát ở nhiều nơi như Đoàn 3, Đoàn Huỳnh Long, đoàn Sông Bé, Nhà hát Trần Hữu Trang. Đi đến đâu chị cũng được tiếng không bao giờ kén chọn vai diễn. Vai nào vào tay Thoại Mỹ đều được chị hoàn thành xuất sắc. Khán giả thì hồi hộp nhìn Thoại Mỹ lột xác từ vai ác, vai mùi, vai độc, vai lẳng, sang con nít, bà già... ngọt xớt mà lòng tràn đầy cảm xúc.
Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, cô đã giành được rất nhiều giải thưởng cao quý:
Năm 1990 Thoại Mỹ đoạt huy chương Bạc tại Liên hoan sân khấu toàn quốc, vai Lan trong vở Giũ áo Bụi Đời.
Năm 1992 Thoại Mỹ đạt huy chương Vàng Giải Trần Hữu Trang trong vai Hồng Phụng, tuồng Ngọc Kỳ Lân.
Ðạt huy chương vàng, huy chương bạc giải mai vàng do bạn đọc báo người lao động bình chọn là diễn viên xuất sắc. Diễn thành công nhất là tướng Ngọc Kỳ Lân trong vai nữ soái Hồng Phụng.
Năm 1992, là diễn viên được yêu thích nhất do báo Sân khấu và Hội Sân khấu tổ chức trưng cầu ý kiến đọc giả và khán giá.
Năm 1995 Là diễn viên xuất sắc giải Trần Hữu Trang được yêu thích nhất do Báo Sân Khấu và Hội Sân Khấu tổ chức trưng cầu ý kiến.
Năm 1995 đoạt giải Mai Vàng, vai Võ Tắc Thiên trong vở Thái Bình Công Chúa.
Ngày 12 tháng 09 năm 2003 Huy chương vì sự nghiệp sân khấu.
Năm 2003 Giải mai vàng do báo người lao động bình chọn (vai Lan - Lời Thú Tội Muộn Màng).
Năm 2003 Huy Chương Văn Hóa.
Ngày 14 tháng 01 năm 2004, đạt giải mai vàng do báo người lao động bình chọn .
Năm 2004 Là gương mặt nghệ sĩ sân khấu ấn tượng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn.
Ngày 21 tháng 04 năm 2004 đạt huy chương vàng diễn viên tài sắc (vai Ngọc Hân - Hồn Thơ Ngọc)
Năm 2005, đạt huy chương Vàng tại Hội diễn cải lương chuyên nghiệp toàn quốc vai Phượng trong vở Rồng Phượng.
Năm 2005 Giải mai vàng do báo người lao động bình chọn (vai Phượng - Rồng Phượng).
Năm 2007 Giải mai vàng do báo người lao động bình chọn (vai Thúy Kiều - Kim Vân Kiều).
Năm 2007 Đạt danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.


THÔNG TIN TIỂU SỬ CÁC CA SĨ LIÊN QUAN
Hướng dẫn tải nhạc chuông Thoại Mỹ

Để nghe và tải nhạc chuông Thoại Mỹ về điện thoại và máy tính, click vào tên bài để đến trang nghe nhạc. Các bài nhạc chuông Thoại Mỹ miễn phí sẽ có màu sắc khác bạn có thể nghe đầy đủ các bài nhạc chuông hay cũng như tải miễn phí về máy tính tại trang nghe nhạc.
Chú ý: danh sách nhạc chuông ở trang này chỉ bao gồm các bài nhạc chuông của ca sĩ Thoại Mỹ, nếu bạn muốn tìm bài nhạc chuông của ca sĩ Thoại Mỹ hát cùng ca sĩ khác, vui lòng sử dụng chức năng tìm kiếm ở phía trên với từ khóa tìm kiếm là "Thoại Mỹ".

Từ khóa tìm kiếm trang này:
Nghe/ download/ Tải nhạc chuông Thoại Mỹ, nhạc chuông Thoại Mỹ hay nhất cho điện thoại iphone, nhạc chuông Thoại Mỹ hot nhất- mp3 độc- miễn phí
Nghe/ download/ Tai nhac chuong Thoai My, nhac chuong Thoai My hay nhat cho dien thoai iphone, nhac chuong Thoai My hot nhat- mp3 doc- mien phi

NHẠC CHUÔNG THOẠI MỸ TẢI NHIỀU