TẢI NHẠC CHUÔNG > Tiểu sử Thoại Mỹ
Hình đẹp
 

Trang chủ<< MENU
HƯỚNG DẪN TẢI NHẠC CHUÔNG
 
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP- FQA
Nhạc chuông hay Nhạc chuông hot Nhạc chuông độc Nhạc chuông đặc biệt Nhạc chuông mp3 Nhạc chuông miễn phí Nhạc chuông điện thoại Nhạc chuông Theo ngày lễ
Để tải nhạc chuông về điện thoại, soạn:
HNC Mã số gửi 8577
 
 

TIỂU SỬ THOẠI MỸ - THOẠI MỸ PROFILE

Thoại MỹCa sĩ/ ban nhạc: Thọai Mỹ
Tên thật/ tên đầy đủ: Thọai Mỹ
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1961
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Lâu nay, người xem thường bắt gặp hình ảnh Thoại Mỹ qua các nhân vật phản diện, những cô gái nhà giàu, tiểu thơ, công chúa đài các kiêu sa, đầy tham vọng, vừa đa tình, vừa ích kỷ. NSUT Thoại Mỹ diễn đào độc, đào tính cách thuộc hàng xuất sắc trong số các nghệ sĩ ngôi sao. Cùng thế hệ với mình, chưa ai hát qua Thoại Mỹ về loại vai độc, lẳng. Thoại Mỹ hát nhiều vai ác hơn vai hiền, cũng có đóng một số vai chánh nhưng cô tạo ấn tượng sâu sắc với đồng nghiệp và khán giả vẫn là vai tính cách.
Có một điều rất lạ, dù diễn vai độc nhưng Thoại Mỹ lại nhận được sự yêu mến của khán giả, một ngôi sao rất ăn khách. Chính nhờ Thoại Mỹ đã biết khai thác ưu thế về sắc đẹp, phong cách trẻ trung, sang trọng và giọng ca mềm mại, dịu dàng, có chiều sâu. Khán giả bắt gặp hai hình ảnh trái ngược nhau: Một Thoại Mỹ trên sàn diễn, trên màn ảnh video thể hiện bản lĩnh diễn xuất vai nào ra vai nấy, từ vai nhỏ như cô hầu, tì nữ hay đến những vai lớn xuyên suốt cả kịch bản, cô đều chững chạc, sâu sắc bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, có sáng tạo trong cách thể hiện nhân vật và đặc biệt không gặp sự trùng lắp dù tính cách một số nhân vật có phần giống nhau. Thoại Mỹ, tài năng diễn xuất đã bù lấp những khiếm khuyết về chất giọng khi ca. Có người cho rằng giọng ca Thoại Mỹ thuộc dạng trung bình. Điều này chỉ đúng một phần, nếu để khoe hơi, khoe giọng thì đó không phải là ưu thế của Thoại Mỹ. Nhưng tại sao thoại Mỹ lại trở thành một ''''ngôi sao''''? Sự thành công của Thoại Mỹ không chỉ ở nhan sắc, tài nghệ diễn xuất mà chính giọng ca đã góp phần không nhỏ. Điều đó được chứng minh bằng những show diễn solo hay hát song đôi với Kim Tử Long, Kim Tiểu Long, Trọng Phúc, Vũ Luân...
Thoại Mỹ có chất giọng kim pha chút ít thổ, hơi mỏng không cao. Thoại Mỹ biết kết hợp giữa giọng nói và nét diễn trên gương mặt một cách hài hòa, tương đồng. Luôn tạo được sự tươi trẻ, khá sắc sảo. Trong giọng nói của Thoại Mỹ không có âm già. Cũng như Tài Linh, do dáng không cao nên Thoại Mỹ rất vừa vặn khi hát các vai cổ trang. Đôi mắt tròn xoe long lên mỗi khi giận dữ, ánh mắt ấy thật sắc, rất quý phái, sang trọng nên khi vào vai Võ Tắc Thiên, Thoại Mỹ đã khắc họa được hình tượng nhân vật lịch sử này có những nét chấm phá rất riêng; Hoặc như trong lớp diễn Hồ Nguyệt Cô hóa cáo, Thoại Mỹ đã tạo nên một hình tượng nhân vật rất khác những Hồ Nguyệt Cô bên tuồng, chèo. Sức thu hút nhận được sự nể phục của đồng nghiệp, của khán giả là nhân vật ác của Thoại Mỹ không theo một chiều, ẩn sau những mưu mô, những tham vọng là một bi kịch, một nỗi buồn cho số phận một con người, nhân vật ác qua thể hiện của Thoại Mỹ vừa bị ghét vừa được thương. Tính cách nhân vật được thể hiện qua tài năng diễn xuất, nhưng trong nhân vật thỉnh thoảng lại lóe lên nét dễ thương của một Thoại Mỹ đời thường, có lẽ vì vậy là nhân vật Thoại Mỹ rất sâu sắc, rất nghệ thuật nhưng cũng rất gần gũi, đời thường.
Khởi nghiệp ban đầu, chuyên đóng những vai độc, sau này khi đã ngoài ba mươi, Thoại Mỹ đã đóng một số vai chính diện và trong khoảng chừng năm, bảy năm Thoại Mỹ lại thay đổi hình ảnh, tính cách nhân vật của mình qua mỗi vai diễn. Cô luôn tìm đến cái mới, khám phá thêm những khả năng tiềm ẩn của mình. Cách khai thác giọng ca cũng vậy. Nếu trước đây, Thoại Mỹ chỉ chú trọng vào sự trong trẻo, hồn nhiên, ca chân phương, chủ yếu dùng giọng ca để thể hiện nhân vật, như một phương tiện để chuyển tải tâm lý nhân vật. Chính vì vậy, cách ca của Thoại Mỹ là để nâng tầm diễn xuất lên. Sau này, Thoại Mỹ chú ý đi vào chiều sâu của nội tâm, nghệ thuật ca điêu luyện hơn, thu hút, chinh phục người nghe bằng độ sâu lắng như lời tự sự chia sẻ. Được đào tạo chánh quy nên căn bản về nghệ thuật ca ngâm của Thoại Mỹ rất vững vàng, sử dụng hơi điệu đúng căn cơ, biết áp dụng giữa lý luận với thực hành. Biến cái thất lợi về làn hơi trở thành nét dễ thương, truyền cảm qua các album tân cổ, trích đoạn cải lương, hay những ca khúc nhạc mới được thể hiện nhuần nhuyễn, rất được khán giả trẻ yêu thích. Dù rằng không thể gọi Thoại Mỹ là một danh ca nhưng lại là một nghệ sĩ có phong cách riêng và vững chắc trong nghệ thuật biểu diễn của mình. Trong thế hệ của mình, nếu so với các đồng nghiệp có giọng ca xuất sắc, thì làn hơi Thoại Mỹ không bằng, nhưng cô biết đem những ưu điểm khác để bổ khuyết cho giọng ca, trở thành một nghệ sĩ ca hay, diễn giỏi. Thoại Mỹ nếu hát chánh thì tròn vai hoặc khá hơn một chút, nhưng hát nhì với những vai diễn đa tính cách, thì những ngôi sao lớn rất dễ bị Thoại Mỹ lấn lướt, nổi trội hơn. Khi ca solo, Thoại Mỹ lại thu hút khách bằng phong cách trẻ, dễ thương, sang trọng, hợp thời trang. Thoại Mỹ hát với rất nhiều nam nghệ sĩ nhưng hợp nhất, tạo nên một liên danh đối xứng với những liên danh khác thì cặp Kim Tử Long - Thoại Mỹ đã in sâu vào lòng những khán giả yêu mến cải lương, gần đây Thoại Mỹ lại được nhiều người yêu thích khi diễn đôi với NS Trọng Phúc.
Nhìn lại suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của Thoại Mỹ, mới thấy cô là một nghệ sĩ yêu nghề mãnh liệt, đã sống tận tâm tận lực với nghề, đi lên từ những vai rất nhỏ, khiêm tốn, không kén chọn, được mời là nhận lời và làm tròn vai diễn hết mình. Thoại Mỹ có số lượng vai trên cải lương video nhiều nhất. Chính cải lương video đã góp phần đưa Thoại Mỹ lên hàng ngôi sao. Ngoài giở biểu diễn, Thoại Mỹ cũng tham gia rất nhiều hoạt động biểu diễn từ thiện, cái tài và cái tâm người nghệ sĩ thật đáng quý. Thọai Mỹ là tấm gương chịu khó, ham học hỏi, biết vượt qua những khó khăn, trở ngại, khách quan lẫn chủ quan để tự hoàn thiện mình để vươn lên đi tới những mục tiêu trong cuộc đởi bằng chính khả năng của mình.


THÔNG TIN TIỂU SỬ CÁC CA SĨ LIÊN QUAN
Hướng dẫn tải nhạc chuông Thoại Mỹ

Profile/ tiểu sử Thoại Mỹ được cập nhật liên tục tại tainhacchuong.org
Nếu bạn thấy các thông tin về lý lịch Thoại Mỹ không chính xác hoặc chưa đủ, bạn có thể đóng góp bổ sung qua lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website qua phần hỗ trợ trực tuyến.
Phía phải là danh sách nhạc chuông của ca sĩ Thoại Mỹ theo thứ tự lượt tải giảm dần. Chú ý: danh sách chỉ bao gồm nhạc chuông của riêng ca sĩ Thoại Mỹ.
Từ khóa tìm kiếm:
Thông tin tiểu sử Thoại Mỹ, Thoại Mỹ profile, thông tin và lý lịch Thoại Mỹ, ảnh Thoại Mỹ, lí lịch Thoại Mỹ
Thông tin tiểu sử ca sĩ Thoại Mỹ, profile ban nhạc/ band/ ca sĩ Thoại Mỹ, lí lịch ca sĩ Thoại Mỹ
Thong tin tieu su Thoai My, Thoai My profile, thong tin ly lich Thoai My, anh ca si Thoai My
Tieu su ca si Thoai My, tieu su ban nhac Thoai My, profile ban nhac/ band Thoai My, ly lich/ li lich ca si Thoai My

NHẠC CHUÔNG THOẠI MỸ TẢI NHIỀU